Uống trà có giảm cân không ? Những điều cần lưu ý khi dùng trà giảm cân

152

Ngày nay giảm cân là một nhu cầu thiết yếu cho giới chị em phụ nữ, ai cũng muốn bản thân mình sẽ đẹp hơn. Do đó, chị em phụ nữ đã tìm ra rất nhiều phương pháp như tập yoga, gym, ăn kiêng….Một trong những số đó chọn uống trà giảm cân vì thường tiện lợi, dễ dùng và không mất quá nhiều sức. Trà giảm cân có những tác dụng phụ gì mà người dùng cần lưu ý. 

Uống trà giảm cân kìm hãm sự thèm ăn

Một số loại trà giảm cân kiểm soát sự thèm ăn. Loại trà giảm cân này kiểm soát lượng thức ăn bằng cách tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Mặc dù tác dụng phụ của các loại trà giảm cân này không rõ là gì nhưng uống lâu dài có khả năng gây suy dinh dưỡng. . Ngoài ra còn có trà giảm cân ngăn chặn sự hấp thụ chất béo, có thể đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ, cũng có nhiều sản phẩm giảm cân nổi tiếng được sản xuất theo nguyên tắc này. 

=>> Xem thêm các bài viết về : SỨC KHỎE

Tuy nhiên, tác hại của loại trà giảm cân này có thể là không hấp thụ đủ khoáng chất hoặc gây tiêu chảy, loại trà giảm béo này không được khuyến khích uống lâu dài.

Trà ức chế cảm giác thèm ăn là công dụng cải thiện cảm giác no của con người để giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể để đạt được hiệu quả giảm cân nhưng nếu uống với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ như suy dinh dưỡng .

=>> Xem thêm các bài viết về : SỨC KHỎE

Trà giảm cân chặn hấp thụ chất béo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại chế phẩm này có thể làm giảm sự hấp thu chất béo ở ruột non. Giảm hấp thụ chất béo đúng cách có thể đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ. Nhiều thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm giảm cân được sản xuất dựa trên nguyên tắc này. Các tác dụng phụ của trà giảm béo thường bao gồm không hấp thụ đủ các vitamin và khoáng chất hòa tan trong chất béo và tiêu chảy.
=>> Xem thêm các bài viết về : SỨC KHỎE

Trà giảm cân làm sản xuất nhiệt

Trà giảm béo sinh nhiệt giúp cải thiện nhịp tim và huyết áp, đồng thời cải thiện tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể tiêu thụ nhiều calo hơn để đạt được hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài có thể gây đau đầu, mất ngủ, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh và các tác dụng phụ khác.

Các tác dụng phụ của trà giảm béo bao gồm suy dinh dưỡng, rối loạn chức năng tiêu hóa, thiếu hụt vitamin và khoáng chất hòa tan trong chất béo, đau đầu, mất ngủ, tăng huyết áp và nhịp tim nhanh.

=>> Xem thêm các bài viết về : SỨC KHỎE

Trà giảm cân gây ra chứng tiêu chảy

Hiện nay loại trà giảm cân đang được ưa chuộng nhất trên thị trường là tiêu chảy, loại trà giảm cân này có tác dụng giảm cân rất tốt và rất nhanh chóng được ưa chuộng nhất. Nhưng những gì chúng ta cần biết là trà giảm cân này làm giảm sự hấp thụ thức ăn của cơ thể thông qua tiêu chảy, uống trà giảm cân này lâu dài có thể dễ dàng phá vỡ chức năng tiêu hóa của chúng ta và gây ra suy dinh dưỡng.

Những điều cần lưu ý khi dùng trà giảm cân

  • Phụ nữ mang thai không nên uống trà giảm cân. Phụ nữ mang thai cần phải cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi nên cần hạn chế uống các loại trà không cần thiết. 
  • Không nên uống trà giảm cân ngay sau bữa ăn. Axit tannic có trong trà có thể phản ứng với nguyên tố sắt trong thực phẩm để tạo ra các chất không hòa tan, có thể gây thiếu sắt cho cơ thể con người và gây thiếu máu. Do đó, cách uống trà giảm cân đúng cách là uống sau bữa ăn một giờ.
  • Không nên uống trà giảm cân khi đang bị sốt. Chất theophylline có trong trà có tác dụng làm tăng thân nhiệt, bệnh nhân bị sốt không nên uống trà giảm béo, uống trà là đổ thêm dầu vào lửa. Vì vậy, hãy nhớ không uống trà giảm cân khi bị sốt.

Dáng người mảnh mai quả thực là đẹp mắt, nếu muốn giảm cân bạn có thể tập thể dục và ăn kiêng hợp lý. Hoặc bạn có thể thường xuyên uống một số loại trà tự nhiên tốt cho sức khỏe, nhiều loại trà tốt cho sức khỏe cũng có tác dụng giảm cân

Nếu bạn muốn duy trì một vóc dáng thon gọn và luôn có 1 thân hình thật hoàn hảo thì việc lựa chọn máy chạy bộ Elipsport chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn giúp tránh tình trạng tăng cân quay về bên bạn rất hiệu quả đấy nhé!

=>> Xem thêm các bài viết về : SỨC KHỎE

 

Bình luận