Tuổi dậy thì của bé trai nhận biết qua những đặc điểm nào?

86

Tuổi dậy thì của bé trai diễn ra khi nào và sẽ có những đặc điểm nhận biết nào? Để giúp phụ huynh nhận biết sớm quá trình dậy thì của trẻ, chúng tôi đã tổng hợp các đặc điểm sau đây. Hãy cùng theo dõi những đặc điểm đó là gì nhé!

Với bé trai mà nói thì giai đoạn dậy thì rất quan trọng. Đây là thời kì thay đổi khá nhiều thứ ở trẻ. Bao gồm vóc dáng, cơ quan sinh dục, tâm lý của trẻ. Nắm bắt rõ thời gian dậy thì giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho việc giáo dục con cái trong thời gian này.

Con trai dậy thì từ mấy tuổi đến mấy tuổi?

Tuổi vị thành niên là giai đoạn cần thiết để một đứa trẻ trở thành người lớn. Vậy bạn có biết bé trai dậy thì ở tuổi nào không?

tuổi dậy thì của bé trai

Con trai dậy thì từ mấy tuổi?

Tuổi vị thành niên đối với nam giới trong độ tuổi từ 12 đến 17. Do sự khác biệt đáng kể của từng cá nhân, thời gian kết thúc chung dựa trên việc xác định văn hóa xã hội và phong tục.

Đặc điểm lớn nhất ở tuổi dậy thì của bé trai là sự phát triển nhanh chóng của các cơ quan sinh sản. Và làm xuất hiện các đặc điểm sinh dục thứ cấp. Khi con trai bước vào tuổi dậy thì, sẽ có hàng loạt sự khác biệt đáng kể về tâm sinh lý. Những đặc điểm này được gọi là đặc điểm sinh dục thứ cấp.

Trên thực tế, khi sinh ra mỗi đứa trẻ, giới tính được phân biệt dựa trên cơ quan sinh sản nam và nữ. Do đó, cơ quan sinh sản được gọi là đặc điểm sinh dục đầu tiên. Ở tuổi vị thành niên, cả trẻ em trai và gái đều sẽ có những đặc điểm sinh dục thứ cấp. Dưới đây là những thay đổi cụ thể về cơ quan sinh dục ở bé trai.

Thay đổi về cơ thể trong tuổi dậy thì của bé trai

tuổi dậy thì của bé trai

Thay đổi về cơ thể trong tuổi dậy thì của bé trai.

Khi con trai tới tuổi dậy thì, khi dương vật nhanh chóng to ra và dày lên, bao quy đầu dần dần thụt vào và quy đầu lộ ra ngoài. Chiều dài và chiều rộng của dương vật tăng lên. Da bìu bị nhăn nheo, sắc tố thâm đen lại.

Nếu sau tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu và cần lộn lại để lộ quy đầu thì gọi là dài bao quy đầu quá mức. Nếu không lộn ra được thì gọi là hẹp bao quy đầu và cần điều trị ngoại khoa.

tuổi dậy thì của bé trai, khi các cơ quan sinh sản phát triển, các đặc điểm sinh dục phụ cũng dần xuất hiện sau đó. Ví dụ như mọc lông (lông mu, lông nách và râu), thay đổi giọng nói và hình dạng quả táo của Adam xuất hiện. Lông mu xuất hiện đầu tiên, sau đó là lông nách. Một năm sau khi lông nách xuất hiện, tiếp đến là mọc râu. Sự nổi bật của quả táo Adam là một đặc điểm đặc trưng thứ hai của đàn ông.

Da: Da trở nên bóng dầu hơn. Lượng mồ hôi tiết ra nhiều dần và bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá.

Hình thể: Chiều cao và cân nặng bắt đầu tăng, trở thành cơ thể vạm vỡ. Thường nam cao hơn nữ, vai rộng hơn, ngực rộng hơn, vòng bụng dày, cơ bắp phát triển và ít mỡ dưới da.

Nam tuổi dậy thì thường lo lắng về sự phát triển thể chất

tuổi dậy thì của bé trai

Nam tuổi dậy thì thường lo lắng về sự phát triển thể chất.

Bộ phận sinh dục chính của con trai lộ ra ngoài nên rất dễ bị so sánh với người khác. Và con trai cũng dễ mất tự tin vào bộ phận của chính mình vì những ý kiến ​​sai trái. Nhiều nam sinh trung học cảm thấy cơ quan sinh dục của mình bị ngắn so với bạn cùng lớp, gây ra sự tự ti không đáng có. Khiến chúng trở nên sống nội tâm và thậm chí ngại làm bạn gái.

Trên thực tế, quan niệm sai lầm này xuất phát từ việc tôn thờ bộ phận sinh dục trong văn hóa cổ đại. Người xưa tin rằng bộ phận sinh dục càng to thì khả năng sinh sản càng tốt. Theo quan điểm y học hiện đại thì điều này hoàn toàn không chính xác. Nói cách khác, chỉ cần dương vật có thể cương cứng và có độ cứng là có thể có một đời sống tình dục khá viên mãn. Vì vậy, việc quan tâm đến kích thước của các cơ quan sinh dục mà không được “giáo dục giới tính” cơ bản là một điều nguy hiểm.

Giáo dục ở tuổi dậy thì của bé trai

tuổi dậy thì của bé trai

Giáo dục ở tuổi dậy thì của bé trai như thế nào?

Đối với một số bé trai, tuổi vị thành niên là khoảng thời gian khó khăn để đối phó với những thay đổi về thể chất. Nhưng đây là thời điểm để trẻ nhận thức về bản thân và các mối quan hệ xung quanh. Nhưng đối với một số trẻ khác, tuổi vị thành niên là khoảng thời gian thú vị. Khi đó trẻ sẽ phát triển nhiều cảm xúc và tình cảm mới.

Tuy nhiên, sự thay đổi cảm xúc đột ngột có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tình cảm. Chẳng hạn như thay đổi tâm trạng không rõ nguyên nhân, tự ti, hung hăng và trầm cảm. Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến con mình.

tuổi dậy thì của bé trai có những đặc điểm nhận biết rất rõ ràng. Để có thể chuẩn bị tốt cho con thì tốt nhất các phụ huynh đến quan tâm đến con thường xuyên. Bởi tâm lý của trẻ khi dậy thì rất mong manh và dễ xúc động.

Bình luận