Trị mụn ẩn dưới da bằng dầu dừa như thế nào ?

96

Trị mụn ẩn dưới da bằng dầu dừa như thế nào ? Có nhiều cách để sử dụng dầu dừa cho mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Liệu dầu dừa trị mụn ẩn thật sự hay không ?

Trị mụn ẩn dưới da bằng dầu dừa như thế nào ? Không có sản phẩm làm đẹp hoàn toàn tự nhiên (và có thể ăn được) nào được ca ngợi tốt hơn dầu dừa. Nghiêm túc mà nói, có hàng chục cách để sử dụng dầu dừa cho mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn thậm chí có thể sử dụng dầu dừa cho mụn. Liệu dầu dừa có thể điều trị mụn ẩn thật sự hay không ?

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Chăm sóc da

Nguyên nhân nào gây ra mụn ẩn?

Mụn có thể xảy ra do căng thẳng, thay đổi nội tiết tố, thay đổi chế độ ăn uống, các vấn đề sức khỏe và chấn thương da. Dùng một số loại thuốc, sử dụng một số loại sản phẩm làm đẹp, trải qua chu kỳ hàng tháng (đối với phụ nữ) và thậm chí do di truyền (mụn trứng cá di truyền) cũng có thể khiến mụn bùng phát.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

Nhưng những gì bạn có thể muốn biết là làm thế nào để thoát khỏi mụn ẩn khi nó xảy ra! Đáng mừng là dầu dừa có các đặc tính tự nhiên đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại mụn trứng cá.

Cách trị mụn ẩn dưới da bằng dầu dừa.

1. Chọn dầu dừa nguyên chất, hữu cơ

Tìm dầu dừa nguyên chất, hữu cơ. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ thoa dầu dừa nguyên chất lên da, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào. Bạn có thể tìm thấy nó ở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng làm đẹp hoặc trực tuyến trên Amazon. Ngay cả khi bạn có một số trong nhà bếp, hãy cân nhắc mua một chiếc lọ riêng để giữ lại chỉ để làm đẹp trong phòng tắm.

2. Hóa lỏng dầu dừa.

Nếu dầu dừa ở trạng thái cứng, dầu dưỡng (dự kiến ​​vào những tháng lạnh hơn trong năm), hãy lấy một lượng nhỏ bằng ngón tay của bạn và xoa bóp giữa hai bàn tay để hóa lỏng. Nếu bên ngoài trời nóng hơn, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng và sẵn sàng để sử dụng!

3. Xoa bóp dầu dừa lên mặt.

Khi bạn xoa dầu lên mặt, hãy tập trung vào những vùng trang điểm mà bạn muốn làm tan và tan ra (sau này là mascara không thấm nước!). Quá trình này sẽ mất khoảng 30 giây.

4. Rửa sạch dầu dừa bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Làm đẹp

Thực hiện theo ứng dụng dầu dừa của bạn với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng sẽ giúp loại bỏ dầu mà không làm da bạn bị lột tẩy quá mức. Đây được gọi là “làm sạch hai lần” và đó là một cách chắc chắn để loại bỏ từng lớp trang điểm và cặn bẩn cuối cùng trên da của bạn!

5. Hoặc, để nó qua đêm.

Nếu da khô, bạn cũng có thể cân nhắc xoa bóp dầu dừa lên da sạch, sau đó dùng khăn vỗ nhẹ để loại bỏ phần dư thừa và để dầu thấm vào da qua đêm. Bạn sẽ thức dậy với làn da siêu ngậm nước! (Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu, điều này có thể làm cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn – tốt hơn nên giữ nó như một phần của liệu trình làm sạch kép của bạn thay vì điều trị qua đêm.)

6. Dầu dừa dùng để xông hơi

Đầu tiên, bắc một nồi nước lên bếp cho đến khi bắt đầu bốc hơi. Bạn có thể trùm khăn lên đầu và vai để giúp hơi nước trực tiếp. Đứng lùi lại đủ xa để hơi nước không làm bỏng làn da vốn đã nhạy cảm của bạn!

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Dinh dưỡng đẹp

Sau khoảng năm phút xông hơi, lỗ chân lông của bạn sẽ mở hoàn toàn. Lấy khăn ra và đổ bỏ nước. Lấy một lượng nhỏ (khoảng một thìa cà phê) dầu dừa và xoa bóp lên da theo chuyển động tròn nhẹ nhàng.

Thấm ướt khăn mặt bằng nước nóng và ấn nó lên da trong vài phút. Vỗ nhẹ da và nhẹ nhàng loại bỏ dầu dừa còn sót lại, sau đó dùng khăn lau khô nhẹ nhàng.

Tiêu thụ dầu dừa

Dầu dừa thường được dùng để nấu ăn vì có hương vị thơm ngon, chịu được nhiệt độ nóng cao. Bạn có thể dùng hai muỗng canh mỗi ngày hoặc trong sinh tố hoặc nước sốt salad để trải nghiệm tác dụng trị mụn từ trong ra ngoài.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Dinh dưỡng khỏe

Nguồn : https://pkwf.info/

Bình luận