Tặng hoa ngọc lan có ý nghĩa gì

45

Mỗi loại hoa sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau và hoa ngọc lan cũng vậy. Hiện nay, không khó để bắt gặp những nơi bán cây cảnh trưng bày rất nhiều chậu hoa ngọc lan với nhiều màu sắc sặc sỡ với nhiều giống khác nhau. 

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về ý nghĩa khi đem tặng hoa ngọc lan cũng như hiểu sơ qua về các giống của hoa ngọc lan. Qua bài viết này bạn sẽ có nhiều thông tin thú vị về loài hoa ngọc lan này nhé.

Ý nghĩa của hoa ngọc lan

Những bông hoa rất đẹp khi nở, đầy hoa, hoa và lá căng và đầy, tuy thời gian nở hoa ngắn, nhưng đặc biệt lộng lẫy khi nó hé nở, tượng trưng cho sự cô đơn không dứt, sự thanh lịch cô độc quyết đoán và phong cách hào phóng. Hoa ngọc lan mang ý nghĩa của tình yêu thủy chung và không thay đổi. Vào những ngày lễ, tết, người ta thường tặng quà bằng hoa ngọc lan, là sứ giả của tình yêu.

Nàng có vẻ đẹp của hoa ngọc lan và tính cách của hoa ngọc lan, có chút máu sẽ nở mãi trăm năm, tình bạn mãi mãi xanh tươi, nếu một người nữ hằng ngày ngắm hoa ngọc lan và ngửi hương thơm nồng thì đó sẽ là trai bao. Giữ lại năm tháng, thanh xuân vĩnh cửu. Hoa ngọc lan thường nở những bông hoa to tròn màu trắng trong một tán cây xanh tốt, với hương thơm ngào ngạt, ta có thể cảm nhận được một khí chất khó tả, thực sự rất trong lành và dễ chịu.

hoa ngọc lan

hoa ngọc lan

Hoa ngọc lan thường nở những bông hoa to tròn màu trắng trong một tán cây xanh tốt, với hương thơm ngào ngạt, người ta có thể cảm nhận được một khí chất khó tả, thực sự rất trong lành và dễ chịu. Bởi vì cây cỏ cao nên vị trí ra hoa càng cao, vừa đung đưa trong gió, vừa tràn đầy sức sống, giống như nữ thần rải hoa, rất dễ thương. Thơ mới xưa chưa nghe, tàng hoang vu Giang Nam bị mây thu ngăn cách. Đam mê không thay đổi theo năm tháng, trái tim vĩnh viễn sẽ không ngừng lớn lên.

Các loài hoa ngọc lan bạn nên biết

Hoa ngọc lan sen

Tên khoa học: magnolia grandiflora linn, vì nở hoa rất to và giống hoa sen nên nó còn được gọi là Hoa ngọc lan sen. Magnolia có nguồn gốc từ Châu Mỹ nên có người còn gọi là “ngọc lan ngoại”. ngọc lan rộng thuộc chi Magnolia thuộc họ Magnoliaceae, là cây gỗ dài màu xanh, có lá da, mặt sau có lông màu gỉ, mặt bóng, mép hơi ngược, lá dài 10-20 cm. Tóc ít hơn và khả năng chống lạnh cũng mạnh hơn một chút.

Hoa ngọc lan tím

Tên khoa học: Magnolia liliiflora Desr, tên tiếng Anh: Lily Magnolia, Họ: Magnoliaceae. Cây ngọc lan rụng lá, cao tới 3 mét, thường ngọc thành chùm. Các chồi có lông mịn màu nâu xám, các nhánh con có màu nâu tím. Lá hình trứng hoặc hình elip, dài 10-18cm, rộng 4-10cm, nhọn hoặc nhọn ở đỉnh, hình nêm ở gốc, có lông tơ dọc theo gân lá ở mặt sau.

hoa ngọc lan

hoa ngọc lan

Hoa ngọc lan trắng

Là loại cây rụng lá cao 25 ​​mét, đường kính tới 200 cm, ngọn có hình trứng hẹp khi còn non, cây trưởng thành hình trứng rộng hoặc hình trứng rời và rộng. Cây đại thụ gốc cây con thường có thân chính rõ ràng, thân to khỏe, uy nghiêm, sinh trưởng mạnh mẽ, có hạch dài, cành thưa nhưng hoa hơi thưa.

Magnolia soulangeana Soul-Bod

Là một loài thực vật thuộc chi Magnolia trong họ ngọc lan (Magnoliaceae). Còn được gọi là Hoa ngọc lan chu sa và ngọc lan cát tím. Nó là giống lai giữa ngọc lan trắng và ngọc lan tím, được trồng từ năm 1820 đến năm 1840. Đặc điểm hình thái: cây nhỏ rụng lá, cao 6-10 mét. Cành lấp lánh. Lá hình trứng, đỉnh ngắn và nhọn, gốc ở giữa lá thường có lông, mặt sau hơi có lông, và cuống lá có lông tơ, các mấu bằng 1/3 cuống lá.

Hoa ngọc lan đỏ 

Là giống mới được chọn lọc để nghiên cứu giống mới thuộc họ ngọc lan, nở hoa 3 lần trong năm vào mùa xuân, hạ và thu. Trung Quốc có ít hoa hơn vào giữa mùa hè và ít hoa và cây thân gỗ hơn, giống cây này đáp ứng tốt nhu cầu của thời kỳ này. Red Fortune Magnolia có thể được trồng đơn lẻ trong vườn hoặc theo nhóm, và hiện nay nó được dùng làm cây đường phố.

Hoa ngọc lan vàng

Môi trường sinh trưởng từ dương đến nửa âm, là đất vườn thường, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa. Nam bắc đều trồng được. Hoa ngọc lan vàng có màu vàng kim và ra hoa muộn nên không cần lo lắng về nguy cơ sương giá đầu xuân. Xinyi hay còn gọi là Wang Chunhua, thuộc họ ngọc lan. Màu sắc tươi sáng, nụ hoa nhỏ gọn, vảy gọn gàng và hương thơm phong phú.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Qua những ý nghĩa khi tặng hoa ngọc lan cho đối phương cũng như những loại hoa ngọc lan phổ biến hiện nay, chắc hẳn bạn đã thấy được vẻ đẹp đặc trưng của nó. Tuy ở nước ta, rất ít người trồng hoa ngọc lan vì khí hậu không thích hợp nhưng cũng không thể phụ nhận sự phổ biến của nó ở nước ngoài. 

 

Bình luận