Sự phát triển dương vật tuổi dậy thì như thế nào? Những điều bạn nên biết

140

Sự phát triển dương vật tuổi dậy thì như thế nào? Dương vật chính là bộ phận sinh dục quan trọng của nam giới. Và sự phát triển của bộ phận này rất được nhiều người quan tâm đến. Đặc biệt là nam giới đang trong giai đoạn phát triển ở độ tuổi trưởng thành.

Tuổi dậy thì là độ tuổi mà dương vật có những thay đổi nhiều nhất ở nam giới. Chính vì thế việc cần biết về sự phát triển dương vật tuổi dậy thì, để bạn có thể biết cách chăm sóc và quan tâm hơn đến cơ quan này. Song cách tăng kích thước dương vật ở tuổi dậy thì như thế nào? Tất tần tật sẽ được bài viết bên dưới đây giúp bạn giải đáp nhé!

dương vật tuổi dậy thì

Cấu túc của dương vật ở độ tuổi dậy thì

Dương vật là gì?

Dương vật là một phần của hệ thống sinh sản nam giới và phát triển và đạt kích thước đầy đủ trong tuổi dậy thì.

Ngoài chức năng sinh dục, dương vật còn đóng vai trò là ống dẫn để thoát nước tiểu ra khỏi cơ thể. Ở đây, dương vật là phần kéo dài của niệu đạo bên ngoài của nam giới. Cấu trúc của dương vật bao gồm:

Quy đầu

  • Ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, đầu dương vật được bao phủ bởi một lớp mô màu hồng (gọi là niêm mạc). Sau khi nam giới cắt bao quy đầu, bao quy đầu sẽ được phẫu thuật cắt bỏ, niêm mạc trên quy đầu sẽ trở thành da khô.
  • Có lỗ mở niệu đạo ở đầu dương vật. Đây là phần cuối của niệu đạo ngoài. Nó cũng là sự kết thúc của kênh xuất tinh.
  • Đầu dương vật chứa các đầu dây thần kinh nhạy cảm. Một số đầu dây nằm trong dây đeo dương vật. Chúng có chức năng tạo cảm giác khoái cảm khi quan hệ tình dục. Một số người quá nhạy cảm với hưng phấn dẫn đến dễ xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

Thể hang (Corpus Cavernosum)

Đây là hai mô hình ống dài kéo dài dọc theo thân của dương vật. Trong quá trình kích thích tình dục, máu đổ đầy vào thể hang và làm cho dương vật cương cứng.

Ở độ tuổi rất nhỏ, trẻ vẫn cương cứng. Tuy nhiên, trước tuổi dậy thì, khả năng cương cứng còn yếu. Trong độ tuổi dậy thì, lượng testosterone tăng đột biến, kích thích sự phát triển của thể hang. Hormone này sẽ làm dài thể hang. Đây là yếu tố chính quyết định đến kích thước của dương vật nam giới.

Thể xốp (Corpus foamiosum)

Chúng là một dãy ống mô khác kéo dài dọc theo trục của dương vật và kết thúc trong tinh hoàn. Vai trò của thể hang là đóng mở niệu đạo, cho phép nước tiểu hoặc tinh trùng đi ra ngoài cơ thể nam giới.

Mạch máu và dây thần kinh

Các mạch máu và dây thần kinh bắt nguồn từ hai bên gốc dương vật và phân bố dọc theo chiều dài của niệu đạo ngoài và toàn bộ dương vật. Các mạch máu và dây thần kinh ở khu vực này rất đặc biệt. Chúng thường nhạy cảm hơn các bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt chúng có thể “co giãn” theo sự phát triển của dương vật.

Dương vật tuổi dậy thì phát triển và ngừng phát triển khi nào?

dương vật tuổi dậy thì

Dương vật phát triển ở độ tuổi nào và ngừng phát triển ở độ tuổi nào?

  • Dưới tác động của hormone tăng trưởng, dương vật bắt đầu phát triển từ 10 đến 14 tuổi. Bạn cần thích nghi với những thay đổi này để bước vào tuổi trưởng thành. Dương vật sẽ ngừng phát triển khi đạt kích thước tiêu chuẩn từ 16-21 tuổi.
  • Kích thước và chức năng của dương vật mới thay đổi. Về kích thước, dương vật sẽ phát triển từ dài đến rộng. Dương vật chỉ phát triển được một thời gian thì dừng lại rồi lại phát triển. Tinh hoàn sẽ to dần lên và lông mu bắt đầu mọc. Về chức năng, dương vật bắt đầu cương cứng để đáp ứng với kích thích tình dục.
  • Dương vật có thể tiếp tục phát triển trong 1-2 năm sau khi chiều cao ngừng phát triển, hoặc 4-6 năm sau khi tinh hoàn phát triển đầy đủ. Nói chung, kích thước của dương vật sẽ đạt tiêu chuẩn trong khoảng 18-21 tuổi.
  • Kích thước của dương vật không phụ thuộc vào giai đoạn phát triển sớm hay muộn. Nó phụ thuộc nhiều hơn vào lượng hormone tiết ra trong tuổi dậy thì.

Chiều dài dương vật ở tuổi dậy thì bình thường bao nhiêu?

Dưới ảnh hưởng của hormone sinh dục, kích thước dương vật tuổi dậy thì của nam giới rất khác nhau, như sau:

  • Chiều dài trung bình của một dương vật “mềm” là từ 3,4 đến 3,7 inch.
  • Chiều dài trung bình của một dương vật cương cứng là từ 5,1-5,7 inch.
  • Chu vi trung bình của một dương vật cương cứng là từ 3,5-3,9 inch.

Trên thực tế, bao cao su có kích thước tương đương với dương vật, và hầu hết chúng đều phù hợp với dương vật đang cương cứng.

Nguyên nhân đau dương vật ở tuổi dậy thì là gì? Đau dương vật ở tuổi vị thành niên có thể do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, sai cách, sử dụng các chất tẩy rửa mạnh chứa hóa chất gây kích ứng da, mặc quần lót quá chật… Thông thường, đau dương vật ở tuổi vị thành niên không cần quá lo lắng vì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, nó mất một thời gian để biến mất.

Cách tăng kích thước dương vật ở tuổi dậy thì

dương vật tuổi dậy thì

Một số cách tăng kích thước dương vật ở tuổi dậy thì

Các loại thảo mộc để sử dụng bên ngoài trên thị trường đã không được chứng minh để tăng kích thước của dương vật. Dưới đây là một số cách điều trị dương vật và các vấn đề sức khỏe liên quan:

Tăng kích thước dương vật tuổi dậy thì bằng phẫu thuật

Phẫu thuật tạo hình làm tăng chiều dài dương vật bằng cách cắt dây chằng nối dương vật với xương mu. Quá trình này có thể làm giảm khả năng cương cứng của bạn.

Bơm chân không (bơm chân không)

Máy bơm chân không có thể cải thiện tình trạng rối loạn cương dương để đạt được hiệu quả cương cứng như mong muốn, nhưng sẽ không làm tăng chiều dài và độ dày của dương vật.

Bổ sung testosterone

Nhiều người tin rằng bổ sung testosterone có thể thúc đẩy sự gia tăng kích thước dương vật. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung testosterone nhưng chất lượng lại hạn chế. Tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và lựa chọn sản phẩm an toàn.

Trên đây là một số thông tin về dương vật tuổi dậy thì, thời gian phát triển cũng như làm thế nào để có thể tăng kích thước dương vật. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích dành cho mình và người thân nhé!

Bình luận