Niềng răng giá bao nhiêu? – Bạn nên chọn phương pháp niềng răng nào?

48

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu? niềng răng có lợi ích gì -bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Bấm vào bài viết bên dưới để tìm hiểu.

Niềng răng giá bao nhiêu luôn là vấn đề đáng quan tâm của những người đang có ý định niềng răng. Thời nay có rất nhiều người mong muốn được niềng răng để khắc phục lại những bệnh lý về răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu niềng răng giá bao nhiêu nhé!

Mở đầu: Ông bà ta thường có câu cái răng cái tóc là gốc con người vậy răng hô răng lệch thì phải làm sao? Chúng ta thường chọn niềng răng để khắc phục những lỗi không đẹp của hàm răng của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu niềng răng giá bao nhiêu nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Các loại mắc cài

Nẹp kim loại

Mắc cài kim loại thường được làm từ thép không gỉ. Chúng được nhiều người ưa thích nhờ độ bền và giá cả phải chăng. Với loại mắc cài này, nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc không tuân thủ lịch tái khám nha khoa, răng của bạn rất có thể bị ngả màu sau khi tháo mắc cài.

Chi phí cho một ca niềng răng mắc cài kim loại trung bình dao động từ 14.000.000 – 35.000.000 đồng.

Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ không nổi bật về hàm răng của bạn như mắc cài kim loại, do đó, chúng không được chú ý lắm. Đây là loại mắc cài khá thanh thoát về mặt thẩm mỹ, giúp người đeo tự tin hơn khi nói chuyện với người khác. Tuy nhiên, nó dễ bị vỡ. Chi phí cho một ca niềng răng mắc cài sứ trung bình dao động từ 25.000.000 – 40.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong được đặt phía sau răng của bạn nên người nhìn trực tiếp sẽ không thể biết bạn đang đeo niềng răng. Loại mắc cài này đắt hơn mắc cài kim loại và mắc cài sứ và đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm cao. Niềng răng có thể cản trở lưỡi của bạn. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi nói và tổn thương lưỡi. Chi phí trung bình của một bộ niềng răng mắc cài mặt trong dao động từ 50.000.000 – 70.000.000 đồng.

Niềng răng invisalign

Với niềng răng Invisalign , bạn không phải đối mặt với các loại mắc cài và dây cung. Thay vào đó, bạn sẽ đeo một khay vừa khít với răng của mình. Do đó, hầu như không ai có thể biết rằng bạn đang niềng răng. Đây là phương pháp điều trị nha khoa tiên tiến chỉ những nha khoa có kinh nghiệm dày dặn mới có thể thực hiện. Chi phí trung bình cho một ca invisalign khá cao, dao động từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng.

Các vấn đề về răng miệng

Tình trạng răng miệng của bạn trước khi điều trị đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định số tiền bạn sẽ phải trả. Đôi khi, cần phải trám răng, lấy cao răng , điều trị tủy,… trước khi tiến hành niềng răng. Trong một số trường hợp nhất định, cần phải nhổ răng hoặc bọc răng sứ, khiến chi phí cuối cùng tăng cao. 

Sau khi hết niềng răng, bạn vẫn có thể phải đeo mắc cài để ngăn răng trượt về vị trí ban đầu. Có nhiều loại chốt giữ như chốt giữ rời (làm từ kim loại hoặc nhựa trong) và chốt giữ vĩnh viễn. Một số phòng khám nha khoa có thể cung cấp dịch vụ trám răng miễn phí trong khi những phòng khám khác có thể tính phí 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Thời gian điều trị

Thời gian mang niềng răng càng lâu thì số lần thăm khám nha khoa càng nhiều và mức chi phí bạn phải trả sẽ cao hơn. Thời gian điều trị trung bình là 23 tháng, nhưng bạn có thể cần nhiều thời gian hơn nếu xương hàm của bạn quá cứng hoặc răng khó di chuyển. Mỗi tháng một lần, bạn sẽ phải đến nha sĩ để tái khám.

Nha sĩ

Chuyên môn của nha sĩ đóng một vai trò quan trọng trong tỷ lệ thành công của bạn. Vì vậy, nếu bạn được điều trị từ nha sĩ có chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn về niềng răng thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi lựa chọn nha khoa và loại mắc cài để có được nụ cười đẹp nhất trong cuộc sống.

Bạn nên chọn phương pháp niềng răng nào?

Mỗi loại mắc cài đều có những ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, niềng răng Invisalign được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng chi phí lại quá đắt. Trong khi đó, mắc cài kim loại có giá thành “bình dân” hơn nhưng kém thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng. Vì vậy, có thể nói loại mắc cài nào tốt nhất là loại phù hợp với bạn nhất. Do đó, để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Có thể bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ điện Elip
  2. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  3. Máy chạy bộ Elipsport
  4. Máy chạy bộ
  5. May chay bo elip

Để khắc phục được tình trạng răng không được đẹp bài viết trên đã cung cấp cho bạn giá tiền cũng như các loại niềng răng được ưa dùng nhất hiện nay. Hãy tham khảo thật kỹ và bắt đầu lựa chọn để khắc phục nhé!

Nguồn:  https://pkwf.info/

Bình luận