Những điều về tập tạ bạn cần nên biết. Khó tăng cơ khi giảm mỡ

177

Những điều về tập tạ bạn cần nên biết. Tập luyện sức mạnh với tạ bao gồm việc rèn luyện cơ bắp và hệ thần kinh – chúng cùng nhau tạo ra cái gọi là hệ thần kinh cơ. Có cơ bắp to không đảm bảo rằng bạn sẽ khỏe hơn những người có sức tập luyện kém hơn.

Nó phụ thuộc vào cách bạn rèn luyện – và tất nhiên là khả năng thiên bẩm. Ví dụ, vào năm 2003 ở tuổi 40, Phần Lan Raija Koskinen đã đạt kỷ lục thế giới về môn squat nữ hạng cân 97 lbs (44 kg) . Cô ấy ngồi xổm 377 pound (171 kg). Các vận động viên thể hình nhấn mạnh trọng lượng nhẹ hơn và trọng lượng nhẹ hơn, trong khi vận động viên sức mạnh tăng trọng lượng để giảm số lần lặp lại .

Trọng lượng tự do kích hoạt nhiều cơ hơn trọng lượng máy

nhung-dieu-ve-tap-ta-ban-can-nen-biet-kho-tang-co-khi-giam-mo

Trọng lượng tự do thường yêu cầu các cơ ngoài nhóm cơ để ổn định trọng lượng trong khi di chuyển. Thông qua máy, đường đi của trọng lượng được giới hạn và được kiểm soát bởi cấu trúc của máy, và cần ít cơ phụ hơn khi nâng, kéo hoặc đẩy. Mặc dù vậy, trọng lượng của máy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thử thách cơ bắp. Nếu bạn sử dụng trọng lượng tự do và trọng lượng máy cùng một lúc, bạn có thể nhận được nhiều kết quả và khác nhau.

Lạm dụng steroid có thể thu nhỏ tinh hoàn, kích thích ngực nam giới và làm to âm vật

Steroid đồng hóa được sử dụng để tăng cường sự phát triển của mô cơ và cung cấp nhiều khả năng đào tạo hơn và áp lực phục hồi nhanh chóng liên quan đến chuyển động. Chúng vẫn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động không cạnh tranh để cải thiện hình thể và sức mạnh thể chất. Hầu hết các môn thể thao cạnh tranh làm cho việc sử dụng steroid đồng hóa là bất hợp pháp. Vì steroid đồng hóa hoạt động giống như nội tiết tố nam testosterone, khi được cung cấp steroid bên ngoài, cơ thể có xu hướng giảm sản xuất tự nhiên và các hormone quan trọng khác. Các tác dụng phụ của sự gián đoạn hormone có thể bao gồm teo tinh hoàn và phì đại tuyến vú ở nam giới (nữ hóa tuyến vú). Ở phụ nữ, âm vật to ra, ngực giảm, lông trên cơ thể nhiều và chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể xảy ra.

Tập thể dục lập dị khiến bạn khổ sở

Khi bạn uốn cong cánh tay của bạn để nâng quả tạ, các động tác bạn thực hiện là đồng tâm. Điều này xảy ra khi góc khớp bị giảm và cơ mục tiêu, bắp tay, bị rút ngắn. Khi bạn đưa quả tạ trở lại vị trí ban đầu, bạn có thể duỗi thẳng các khớp và kéo dài các cơ trong một chuyển động được gọi là “lệch tâm”. Nói chung, bài tập lệch tâm sẽ gây ra nhiều tổn thương và đau nhức cơ hơn bài tập đồng tâm. Một số huấn luyện viên tập tạ nhấn mạnh bài tập lệch tâm vì họ cho rằng nó có thể tăng cơ nhanh hơn. Dù bằng cách nào, hãy thư giãn trong bài tập lập dị.

Khó tăng cơ khi giảm mỡ

Tôi sẽ không nói rằng điều đó là không thể, nhưng bạn không thể giảm mỡ toàn thân và tăng cơ cùng một lúc. Cơ thể không thích ứng với các giai đoạn trao đổi chất trái ngược nhau – trong trường hợp này, mất và đạt cùng một lúc. Cách tốt nhất bạn có thể hy vọng là duy trì cơ bắp trong khi giảm mỡ. Các vận động viên thể hình có kinh nghiệm tiến hành theo hai giai đoạn. Đầu tiên, họ sử dụng cách ăn uống quá độ và tập tạ để tăng thân hình, bao gồm cả một số chất béo. Trong giai đoạn thứ hai, họ cắt giảm chất béo và duy trì cơ bắp với một chế độ ăn uống đầy đủ trong khi tiếp tục kế hoạch phát triển cơ bắp của họ.

Trong kế hoạch giảm cân, sự lựa chọn tốt nhất của bạn là đảm bảo rằng bạn tiếp tục giảm cân trong thời gian giảm cân và sau khi cân nặng ổn định để duy trì tình trạng cơ bắp tốt nhất.

Ảnh hưởng của trọng lượng và tập luyện aerobic đối với tâm lý khác nhau

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “phì đại tim”, dùng để chỉ tình trạng sức khỏe không thuận lợi của cơ tim phì đại (bao gồm cả các buồng tim). Tim to bất thường này là do cơ tim bị suy yếu do quá trình bệnh tiềm ẩn (bệnh tim), do bệnh, tim giãn ra để bù đắp một phần cho tác dụng hút của tim bị suy yếu. Ngược lại, các vận động viên có xu hướng tim to do họ tạo áp lực quá lớn lên nhu cầu bơm máu của tim để thuận tiện cho việc tập luyện và thi đấu. Do đó, sự giãn nở của tim vận động viên thường là một phản ứng bình thường khi tập thể dục. Điều này không có lợi cho sức khỏe và thậm chí có thể có lợi. Các vận động viên sức bền, chẳng hạn như vận động viên marathon, có xu hướng có kích thước phòng lớn hơn, trong khi vận động viên sức mạnh, chẳng hạn như vận động viên đẩy tạ, có xu hướng có thành cơ dày hơn. Kết quả tốt nhất có thể là sự kết hợp của hai hình thức tập thể dục: tập tạ và tập thể dục nhịp điệu.

Hầu hết người mới tập squat không đúng cách

Squats có thể được thực hiện với tạ hoặc tạ đòn. Tuy nhiên, do sự hướng dẫn không tốt hoặc sự linh hoạt hạn chế, nhiều người tập tạ đã ngồi xổm và quá chú trọng vào các ngón chân và mặt trước của bàn chân. Nguyên tắc hướng dẫn cho động tác đi xuống là hạn chế đầu gối vươn ra ngoài và đảm bảo gót chân nằm phẳng trên sàn. Các vấn đề về hình thể và tính linh hoạt ảnh hưởng đến khả năng đạt được hình thể lý tưởng này của mỗi cá nhân.

Kết quả của việc tập trung về phía trước này là áp lực lên đầu gối và chuyển động kém của cơ gân kheo ở mặt sau đùi, có thể gây mất cân bằng sức mạnh của chi trước và cơ gân kheo sau của đùi.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các cơ lớn nhất, dài nhất, mạnh nhất, nhỏ nhất và rộng nhất của cơ thể

  • Tối đa – cơ mông tối đa của mông. Đây là một cơ bắp rất lớn.
  • Đường khâu dài nhất , từ đầu gối đến hông bên trong chân
  • – Có lẽ là cơ mạnh nhất của hàm dưới. Những người khác nói rằng trực tràng đùi hoặc cơ mông. Điều này rất khó để đo lường.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

  • Xương nhỏ nhất của tai trong. Ở mức năm mươi phần trăm của một inch (1,27mm), cơ này góp phần tạo ra rung động âm thanh.
  • lưng latissimus rộng nhất – lớn nhất.

Cơ ba đầu to hơn cơ hai đầu.

Khi bạn thấy một vận động viên thể hình cơ bắp uốn dẻo cánh tay của mình, bạn có thể nghĩ rằng bắp tay phải là cơ lớn nhất trong tất cả các cơ. Cơ bắp lớn hơn có thể tồn tại ở đâu? Câu trả lời nằm ở phần sau của cánh tay-cơ tam đầu. Cơ tam đầu có ba điểm kết nối, được gọi là đầu, trong khi bắp tay chỉ có hai. Nhìn chung, mặc dù bắp tay luôn chiếm vị trí trung tâm, nhưng cơ tam đầu là cơ lớn hơn có thể làm tăng vẻ ngoài của một cánh tay to lớn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Bài tập tạ nguy hiểm nhất 

Trả lời cho câu hỏi trên: Bàn ép là bài tập nguy hiểm nhất. Tại Hoa Kỳ, mỗi năm có một số lượng nhỏ người chết vì ngạt thở do bị một thanh tạ rơi trúng ngực. Bài tập tạ có lẽ là bài tập nguy hiểm nhất trong các bài tập tạ thông thường. Trong tất cả các bài nâng, vật nặng đều nguy hiểm, nhưng hậu quả của việc đè thanh tạ lên ngực hoặc cổ trong khi tập ở ghế dự bị thì nghiêm trọng hơn. Các quy tắc đơn giản được áp dụng.

  • Luôn sử dụng một hoặc hai, một hoặc hai để giám sát sự an toàn của thang máy .
  • Đừng vượt quá khả năng của bạn quá sớm trong kế hoạch đào tạo.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://pkwf.info/

Bình luận