Những điều bạn cần biết về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

47

Những điều bạn cần biết về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị như thế nào hiệu quả nhất. Việc bạn điều trị mụn có sinh dục là một phần, bên cạnh đó bạn cần phải kiêng cữ để chúng không tái phát lần nữa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé!

Mụn cóc sinh dục có thể điều trị được nhưng bạn không thể loại bỏ được hoàn toàn chúng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã được chữa khỏi thì nguy cơ tái nhiễm là rất cao. Nếu như bạn không được kiêng cữ cẩn thận và theo dõi thường xuyên. Vậy thì mụn cóc sinh dục có tự khỏi? Hay mụn cóc sinh dục có chữa được khôngcách chữa bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào. Tất cả về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị sẽ được chúng tôi giải đáp bên dưới đây nhé!

Mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

Mụn cóc sinh dục và cách chữa trị như thế nào?

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục được xem là sự phát triển mô mềm trên bộ phận sinh dục. Đây là một bệnh lý nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do chủng HPV 6 và 11 gây ra. Mụn cóc sinh dục này, có thể gây đau, khó chịu và ngứa cho người mắc.

HPV là một loại virus phổ biến gây nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Cả nam và nữ có quan hệ tình dục, sẽ dễ bị nhiễm vi-rút HPV. Và dễ làm tổn thương với các biến chứng vi-rút HPV. Nhiễm vi-rút HPV đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ, vì một số chủng HPV có thể gây ung thư cổ tử cung và ung thư âm hộ.

Mụn cóc sinh dục có tự khỏi hay không?

Các chủng HPV 6 và 11 có liên quan đến mụn cóc sinh dục và có xu hướng phát triển trong khoảng 6 tháng và sau đó dần dần ổn định. Đôi khi mụn cóc sinh dục sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, tình trạng này cực kỳ hiếm và tùy thuộc vào hệ thống miễn dịch của người đó có khỏe mạnh hay không, chúng có thể tự biến mất trong một thời gian dài.

Nếu mụn cóc sinh dục đã bắt đầu tấn công, condyloma kích thước 1-2mm sẽ nhanh chóng phát triển và lan rộng. Sau đó hợp lại thành một khối lớn từ 1-2cm, hình thì giống như súp lơ hoặc mào gà thì cần phải can thiệp ngay. Bác sĩ chuyên khoa phải có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Mụn cóc sinh dục và cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có chữa được không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc đúng không nào. Câu trả lời ở đây là có. Vậy thì phương pháp điều trị mụn cóc sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây:

  • Phương pháp đóng băng mụn cóc sinh dục bằng nitơ lỏng: Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh mụn cóc sinh dục không nặng. Đây là phương pháp truyền thống với ưu điểm là an toàn, hiệu quả. Nhưng sẽ mang lại cảm giác đau đớn cho người bệnh.
  • Phương pháp phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục.
  • Ở những bệnh nhân bị nhiễm virus nặng. Laser được sử dụng như một biện pháp để đốt mụn cóc sinh dục. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó có phương pháp đốt laser. Ưu điểm của phương pháp này là có thể loại bỏ hoàn toàn các nốt mụn cóc trên da và ngăn không cho nó lây lan sang các mô lân cận khác. Tuy nhiên, đốt không có nghĩa là bệnh sùi mào gà sẽ không tái phát. Đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời ngoài da, chỉ loại bỏ mụn cóc, không tiêu diệt được virus, sau đó rất dễ phát triển trở lại. Vì vậy, cần tiếp tục theo dõi và điều trị cho đến khi khỏi hẳn.

Cách phòng tránh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

Cách phòng tránh mụn cóc sinh dục

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm vi rút HPV và mụn cóc, chúng ta có thể thực hiện một số bước sau:

  • Luôn sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp quan hệ tình dục an toàn: bao cao su, màng chắn miệng…Những điều này có thể giúp chúng ta tránh được nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này bao gồm cả vi rút HPV. Ngoài ra, mọi người nên chủ động chọn mua bao cao su uy tín, học cách sử dụng bao cao su đúng cách. Và không bao giờ tái sử dụng bao cao su.
  • Vắc xin HPV cho nam và nữ từ 9 đến 26 tuổi. Chúng tôi khuyến cáo rằng các mũi tiêm này được tiêm trước khi quan hệ tình dục, vì đây là lúc vắc xin có hiệu quả cao nhất.
  • Nếu bạn phát hiện các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở bản thân hoặc bạn tình của mình, hãy ngừng quan hệ tình dục ngay lập tức.
  • Khi phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào chứng tỏ mình đang nhiễm virus HPV, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị thích hợp.

Lời kết về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

Mụn có sinh dục là bệnh lý liên quan đến việc quan hệ tình dục không cẩn thận, cũng như không an toàn. Chính vì thế, bạn cần phải có những biện pháp phòng tránh một cách phù hợp nhất để có thể bảo đảm an toàn cho mình bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị. Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể có thêm kiến thức về vấn đề này. Bên cạnh đó tìm ra những biện pháp khắc phục và ngăn chặn bệnh lý này.

Bình luận