Mình bằng hạt gạo là con gì

640

Mình bằng hạt gạo là con gì khi có rất nhiều câu đố kiểu như thế này. Nhiều người được đố luôn cảm thấy bế tắc khi không biết những câu đố như vậy chỉ con gì. Trong những đám bạn luôn có một đứa sẽ chịu trách nhiệm làm cây hoạt ngôn của nhóm bằng những trò chơi hay những câu đố khuấy động không khí. Hãy đọc bài viết này để được giải đáp cho câu đó mình bằng hạt gạo là con gì. 

Mình bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê, hỏi đi đâu về, tôi làm thợ mộc

Thật sự có rất nhiều người luôn cảm thấy thắc mắc và bế tắc khi đọc những câu đố cha ông ta truyền lại. Phần những câu đố đó quá thâm sau, phần vì thế giới quan của chúng ta quá hạn hẹp nên khi đọc những câu đố này sẽ cảm thấy bản thân không biết ý câu đố đó muốn chỉ cái gì. Nguyên văn câu đố của mình bằng hạt gạo chính là mình bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê, hỏi đi đâu về, tôi làm thợ mộc. Một số người sau khi đọc nguyên văn sẽ biết câu trả lời đó chính là con mọt còn số còn lại vẫn mông lung không hiểu tại sao. Đừng lo chúng tôi sẽ giải thích cho bạn. 

Mình bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê, hỏi đi đâu về, tôi làm thợ mộc. Thợ mộc chính là mấu chốt của câu đố khi những ý đầu miêu tả ngoại hình, kích thước thì sẽ có rất nhiều loài vật cũng có kích thước kiểu như vậy. Tuy nhiên để nói đến thợ mộc thì chắc hẳn phải kể đến con mọt Mọt là loài nổi tiếng đi dục những đồ vật được làm bằng gỗ gây ra hậu quả nặng cho chúng ta. Mặc dù thân hình của mọt rất nhỏ chỉ bằng hạt gạo thôi tuy nhiên đừng bao giờ coi thường sức mạnh của loài mọt khi chúng có thể phá huỷ những đồ vật được làm bằng gỗ rất cứng. 

Do đó, mình bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê, hỏi đi đâu về, tôi làm thợ mộc ý chỉ con mọt là loài động vật rất nhỏ bé. Nhiều người sau khi đọc xong nguyên văn mà vẫn không hiểu thì điều cần thiết chính là bổ sung thêm kiến thức về thế giới quan bên ngoài để có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. 

Một số câu đố về thế giới quan

  • Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
  • Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết.
  • Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được
  • Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
  • Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
  • Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
  • Con gì ăn lửa với nước than
  • Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Trên đây chỉ là một số ít tổng hợp những câu đố hay và thú vị. Bên cạnh giúp bạn có những phút giây thoải mái thì nó còn giúp bạn có một trí óc nhanh nhạy hơn đối với nhân sinh quan của mình. 

Nguồn: https://pkwf.info

Bình luận