Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

644

Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi luôn là câu đố thách thức biết bao thế hệ từ xưa đến nay. Bởi vì tại sao một miếng gỗ lớn có thể mang được mà hòn sỏi nhỏ nhẹ đến thế thì lại không. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm câu trả lời cho con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi để giải đáp thắc mắc cho nhiều người không tìm ra được câu trả lời. 

Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi

Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm đến câu đố này bởi vì nó tuy vậy nhưng lại khá vô lý. Vô lý vì tại sao một hòn sởi thì lại không mang được mà miếng gỗ vừa lớn vừa nặng thì có thể. Nghe là vậy nhưng nhiều người tìm mãi, suy nghĩ mãi cũng vẫn chưa ra được câu trả lời. Câu trả lời cho con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi chính là con sông. 

Một số người sau khi nghe câu trả lời thì lại chợt nhận ra câu đố này không hề vô lý nữa. Bởi vì khi thả trôi một tấm gỗ lớn trên sông thì gỗ vẫn có khả năng tự nổi trên mặt nước, mắc dù tấm gỗ lớn sẽ đi đôi với nặng nhưng tấm gỗ vẫn có khả năng tự nổi. Thay vào đó, khi bạn ném một hòn sỏi xuống dòng sông thì ngay lập tức hòn sỏi đó sẽ bị chìm và chúng ta không thấy hòn sỏi đó nữa. Đó chính là quy luật tất yếu của tự nhiên và cha ông ta đã dựa vào quy luật đó để co ra những câu đố như vậy. 

Do đó, khi giải đố, nếu như bạn đọc lướt qua câu hỏi thì sẽ cảm thấy rất nhiều câu rất có vẻ dường như vô lý nhưng những câu đố dân gian chính là những kinh nghiệm của cha ông chúng ta đúc kết lại do đó cần suy nghĩ thấu đáo và đa chiều thì chúng ta sẽ thấy những kiến thức đó có ích rất nhiều trong cuộc sống. 

Câu đố về chủ đề vạn vật xung quanh

Dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn một số những câu đố về chủ đề vạn vật xung quanh có thể bạn quan tâm và đưa ra những câu hỏi thú vị để cùng nhóm bạn giải đáp tìm câu trả lời. 

  • Bằng cái nồi rang

Cả làng phơi thóc ?

  • Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng ?

Bắc cầu thiên lý , nằm ngang một mình ?

  • Trái gì tròn tựa trái cà

Trong ruột nóng bỏng ngoài da lạnh dần ?

  • Sừng sững mà đứng giữa trời

Trời xô không đổ , trời mời không đi ?

  • Trách em sao khéo vô tình

Đêm đêm chỉ ngủ một mình trong cung ?

  • Không có chân

Không có tay

Mà hay mở cửa ?

  • Mẹ sinh ra được vạn con

Rạng ngày chết hết chỉ còn một con ?

Nguồn: https://pkwf.info

Bình luận