Chế độ Keto

405

“Ketogenic” là một thuật ngữ chỉ chế độ ăn ít carb (như chế độ ăn Atkins). Ý tưởng là để bạn nhận được nhiều calo hơn từ protein và chất béo và ít hơn từ carbohydrate. Bạn cắt giảm hầu hết các loại carbs dễ tiêu hóa, như đường, soda, bánh ngọt và bánh mì trắng.

Chế độ Keto

 

Chế độ ăn Keto (Ketogenic) là gì?

“Ketogenic” là một thuật ngữ chỉ chế độ ăn ít carb (như chế độ ăn Atkins). Ý tưởng là để bạn nhận được nhiều calo hơn từ protein và chất béo và ít hơn từ carbohydrate. Bạn cắt giảm hầu hết các loại carbs dễ tiêu hóa, như đường, soda, bánh ngọt và bánh mì trắng.

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Làm thế nào để biết nếu bạn đang trong tình trạng Keto

  • Tăng đi tiểu. Keto là một chất lợi tiểu tự nhiên, vì vậy bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn. Acetoacetate, một thể xeton, cũng được bài tiết qua đường tiểu và có thể dẫn đến việc tăng cường đi vệ sinh cho người mới bắt đầu.
  • Khô miệng. Việc đi tiểu nhiều dẫn đến khô miệng và tăng cảm giác khát. Đảm bảo rằng bạn đang uống nhiều nước và bổ sung chất điện giải (muối, kali, magie).
  • Hơi thở tồi tệ. Axeton là một thể xeton bài tiết một phần trong hơi thở của chúng ta. Nó có thể có mùi sắc như trái cây chín, tương tự như nước tẩy sơn móng tay. Nó thường tạm thời và biến mất lâu dài.
  • Giảm đói và tăng năng lượng. Thông thường, sau khi vượt qua “bệnh cúm keto”, bạn sẽ cảm thấy mức độ đói thấp hơn nhiều và trạng thái tinh thần “sáng suốt” hoặc tràn đầy năng lượng.

Lợi ích của chế độ ăn ketogenic

1. Giảm cân trong thời gian ngắn

Tôi tin rằng đây là mục tiêu cuối cùng của nhiều người khi lựa chọn chế độ ăn ketogenic. Miễn là chế độ ăn ketogenic cộng với tập thể dục thường xuyên có thể đạt được hiệu quả giảm cân và giảm cân, điều đáng chú ý là chế độ ăn ketogenic luôn là cực đoan Ăn nhiều dầu mỡ không nên quá ba tháng.

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

2. Ức chế khối u não

Glucose là nguồn cung cấp năng lượng cho các tế bào khối u não, nếu áp dụng chế độ ăn ketogenic để giảm lượng glucose trong cơ thể và tăng thể ceton thì các tế bào u não có thể bị ức chế.

3. Làm giảm các triệu chứng của bệnh động kinh

Bài báo trước cũng đã đề cập rằng chế độ ăn ketogenic ban đầu là phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh động kinh từ nhiều thập kỷ trước, Ketones có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào thần kinh não và ổn định thần kinh nên có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh động kinh.

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Các vấn đề thường gặp với chế độ ăn ketogenic

1. Hàm lượng đường quá mức?

Nếu bạn áp dụng chế độ ăn kiêng ketogenic để giảm cân, cơ thể bạn sẽ quen với việc sử dụng xeton làm nguồn năng lượng, sau đó, nếu bạn tiêu thụ nhiều đường một lúc, lượng đường trong máu của bạn có thể tăng mạnh và bạn có thể cảm thấy bất tỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào tập thể dục, các cơ xương sẽ hấp thụ đường trong quá trình tập luyện và hạ đường huyết hiệu quả, do đó, người sử dụng phương pháp giảm cân ketogenic diet cũng khuyên bạn nên tập thể dục nhiều hơn.

2. Ăn nhiều thịt?

Mặc dù một lượng lớn thịt được tiêu thụ dưới dạng protein và năng lượng trong quá trình ăn kiêng, nhưng quá nhiều protein sẽ khiến lượng đường trong máu không ổn định, do đó, khi áp dụng chế độ ăn ketogenic, không nên tiêu thụ quá nhiều thịt.

3. Bệnh cúm keto là gì?

Cúm Keto (Keto Flu) là một triệu chứng xảy ra khi cơ thể chưa thích nghi với chế độ ăn ketogenic, bao gồm mệt mỏi, đau đầu và buồn ngủ. Vì những tình trạng này tương tự như cảm lạnh nên chúng còn được gọi là cúm keto, nhưng sau quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, những vấn đề này sẽ biến mất.

4. Ăn kiêng ketogenic có được không?

Trên thực tế, những tín đồ ăn uống nước ngoài cũng có thể áp dụng chế độ ăn kiêng ketogenic, miễn là bạn chú ý hơn xem thực phẩm bên ngoài đã được chế biến hay chưa, chẳng hạn như nước xốt có chứa nhiều đường, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn một số phương pháp nấu ăn nhẹ như hấp, không đặc, v.v.

5. Không ăn được tinh bột?

Sau khi bắt đầu chế độ ăn kiêng ketogenic, không phải là bạn hoàn toàn không được ăn thực phẩm giàu tinh bột, bạn có thể bổ sung các thực phẩm chứa carbohydrate như đậu, ngũ cốc… trước hoặc đầu kỳ kinh nguyệt một tuần, điều này có thể giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất mà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Bên cạnh đó hãy thử kết hợp việc tập luyện thể thao hằng ngày với máy chạy bộ Elipsport để hỗ trợ việc giảm cân và sở hữu một thân hình hoàn hảo hơn nhé!

nguồn: https://pkwf.info

Bình luận