Cái khăn tiếng anh là gì ?

152

Cái khăn hay là chiếc khăn với người việt gì có rất nhiều loại khăn và những loại khăn khác nhau lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thể loại khăn và cũng như cái khăn tiếng anh là gì nhé ! 

Cái khăn tiếng anh là gì ?

Cái khăn tiếng anh là scarf

cai-khan-tieng-anh-la-gi

Với danh từ nghĩa là 

a length or square of fabric worn around the neck or head.

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

(một đoạn vải dài hoặc vuông đeo quanh cổ hoặc đầu.)

a joint connecting two pieces of timber or metal in which the ends are beveled or notched so that they fit over or into each other.

(một mối nối nối hai miếng gỗ hoặc kim loại trong đó các đầu được vát hoặc khóa để chúng khít hoặc khít vào nhau.)

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Nghĩa động từ

join the ends of (two pieces of timber or metal) by beveling or notching them so that they fit over or into each other.

(nối các đầu của (hai miếng gỗ hoặc kim loại) bằng cách vát hoặc khía chúng sao cho vừa khít hoặc khít vào nhau.)

Các loại khăn quen thuộc của Việt Nam

Tiếng anh thì đơn giản 1 từ vậy thôi chứ nói về khăn việt nam thì vô cùng đa dạng

Khăn đóng hay còn gọi là khăn vấn thường được dùng trong lễ cưới, cho cả miền Nam và miền Bắc

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của các thành viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cũng như các tổ chức thanh niên ở một số nước cộng sản. Thường là vải đỏ hình tam giác đều, mép dưới dài ít nhất 1m, đường chỉ 1/4 mép dưới, thường là vải cotton, lụa hoặc vali

Khăn mỏ quạ là mũ đầu chim làm bằng mỏ chim chính hiệu hoặc làm bằng vải và tre, cũng được tìm thấy trong các hình tượng người và tượng của nền văn hóa Đông Sơn cũng như các nền văn hóa Đông Sơn khác.Thể loại khăn truyền thống của người phụ nữ kinh bắc vẫn còn dùng cho đến ngày nay 

=>> Xem thêm các bài viết về : Sức khỏe

Khăn rằn nam bộ là hình ảnh đặc trưng của nam bộ không chỉ nam mà nữ cũng dùng. Trước đây, khăn rằn thường được dùng để trang trí cho trang phục trong các lễ hội, nhưng về sau khăn rằn đến gần hơn với người dân lao động khi nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn tại nơi làm việc.Nam giới thường quấn một chiếc khăn quanh trán vì chúng có tác dụng giữ mồ hôi không rơi vào mắt. Người phụ nữ thường quàng khăn quanh cổ, hai vạt áo phía trước dùng để lau mồ hôi. Đôi khi đầu khăn được hạ xuống phía trước sử dụng áo bà ba, đây là một nét rất duyên của Nam Bộ. Vì vậy, chiếc khăn rằn là một vật dụng thiết thực và thân thiết đối với mọi người, mọi giới tính, trong công việc, trong đấu tranh và trong cuộc sống, để che nắng, thấm mồ hôi, chống bão và thậm chí là lau nhà. giấu đi những giọt nước mắt đã khô hay một nụ cười.

Ngoài giờ cái khăn trong vật dụng thường ngày đó là khăn mùi xoa,khăn tay,khăn mặt

Bình luận