Cách mọc lông mày nhanh nhất. Mất bao lâu để lông mày mọc lại như cũ?

127

Nếu bạn vô tình nhổ lông mày hoặc tỉa lông mày quá nhiều, bạn có thể hy vọng rằng lông mày của bạn có thể mọc lại càng sớm càng tốt vì đó là 1 điểm nhấn tô điểm cả gương mặt chúng ta nên dù có một chút lệch hoặc lẹm đi cũng làm chúng ta thiếu tự tin.

Mặc dù không có phép thuật nào khiến lông mày mọc lại ngay lập tức, nhưng vẫn có những cách để khiến giai đoạn chuyển đổi này diễn ra nhanh hơn. Đọc dưới đây để biết cách mọc lông mày của bạn phong cách hơn!

Lông mày có mọc lại như cũ không ?

Cũng giống như lông mi, lông mày có chu kỳ phát triển trung bình từ 5-7 tuần; Trên thực tế, nó có thể ngắn hơn hoặc dài hơn một chút tùy theo tuổi tác, sự trao đổi chất, chủng tộc, cân nặng của bạn và hơn thế nữa, nhưng 6-8 tuần là sự thật ổn định. 

Cách mọc lông mày nhanh nhất. Mất bao lâu để lông mày mọc lại như cũ?

Các giai đoạn phát triển lông mày khác nhau trong chu kỳ / thứ tự này:

 • Anagen: giai đoạn tăng trưởng (30-45 ngày)
 • Catagen: giai đoạn chuyển tiếp (15-25 ngày)
 • Telogen: giai đoạn nghỉ ngơi (100 ngày)

Sau telogen, chúng ta quay trở lại anagen. Ngay bây giờ lông mày của bạn có thể đang ở trong telogen, chờ đợi để đi đến anagen. Chúng bị mắc kẹt trong telogen, giai đoạn cuối, do chấn thương khi dùng nhíp xé toạc chúng ra. Có thể có một lý do khiến lông mày của bạn không mọc lại. Nếu bạn nhổ quá thường xuyên hoặc quá mạnh, bạn có thể khiến lông mày của bạn phản ứng với việc nhổ như chấn thương. Chấn thương nang lông sẽ có nghĩa là lông mày của bạn sẽ không mọc lại – ít nhất là không phải lúc này, vì chúng đang nghỉ ngơi.

Có thể có khả năng tăng tốc quá trình mọc lông mày nhanh nhất.

Không có cách khắc phục nhanh chóng cho việc mọc lông mày của bạn. Tuổi tác, di truyền và nội tiết tố là những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mọc lại của lông mày. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây rụng tóc của bạn, bạn có thể cần phải nói chuyện với bác sĩ về việc điều trị bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào gây ra tình trạng rụng lông mày của bạn.

Có một số điều bạn có thể làm tại nhà có thể giúp bạn mọc lông mày.

  1. Một chế độ ăn uống cân bằng : Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể hữu ích. Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng không có đủ protein có thể gây ra rụng tóc. Một số loại vitamin, bao gồm vitamin B và vitamin A, B, C và D cũng có liên quan đến sự phát triển của tóc. Các loại rau lá xanh đậm, chẳng hạn như rau bina và cải xoăn là những nguồn tuyệt vời của những loại vitamin này. Thịt và đậu là nguồn protein tuyệt vời
  2. Chất sắc : Thiếu máu do thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc và cũng có thể ảnh hưởng đến lông mày. Bổ sung đủ chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp lông mày mọc nhanh hơn. Bạn có thể tăng lượng sắt bằng cách ăn thực phẩm giàu chất sắt , chẳng hạn như ngũ cốc tăng cường chất sắt, đậu trắng và rau bina.
  3. Biotin : Biotin , còn được gọi là vitamin H, là một phần của họ vitamin B. Biotin bổ sung cho sự phát triển của tóc đã trở nên rất phổ biến. Nghiên cứu về biotin đối với sự phát triển của tóc còn hạn chế, nhưng có một lượng nhỏ bằng chứng cho thấy lượng biotin tăng lên có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Để tăng lượng biotin, bạn có thể thêm thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như thịt nội tạng, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Thực phẩm bổ sung biotin cũng có bán trên thị trường.
 • Tránh nhổ lông, tẩy lông và cắt sợi : Nếu muốn lông mày mọc trở lại, bạn nên tránh nhổ lông, tẩy lông hoặc bất kỳ hình thức tẩy lông nào khác. Điều này giúp lông mày của bạn có cơ hội mọc đầy đủ.
 • Dầu thầu dầu : Dầu thầu dầu đã được sử dụng như một phương pháp điều trị rụng tóc tự nhiên tại nhà trong nhiều năm và trở nên phổ biến đối với lông mày và lông mi trong những năm gần đây. Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh nó có thể mọc lại tóc, nhưng hợp chất chính trong dầu thầu dầu – axit ricinoleic – có liên quan đến việc mọc lại tóc. Ít nhất, nó có thể giữ ẩm cho lông mày của bạn, giúp ngăn ngừa gãy rụng.
 • Serum lông mày : Có một số loại serum dưỡng lông mày được cho là giúp lông mày mọc nhanh và dày hơn. Mặc dù những tuyên bố này chưa được chứng minh một cách khoa học, nhưng chúng vẫn có thể đáng để thử.Mua serum mọc lông mày.

 

Nguồn: https://pkwf.info/

Bình luận