Cách giữ tóc xoăn lâu mà bạn nên biết !

368

Những kiểu tóc xoăn ngắn mà chị em thường thích thay đổi mái tóc của mình vào mùa đông bằng việc làm xoăn. Tuy nhiên làm thế nào để những lọn tóc xoăn đó giữ nếp và luôn đẹp là điều khiến nhiều người quan tâm.

Một mái tóc xoăn luôn là là lựa chọn của các cô gái. Nếu bạn chưa biết cách giữ tóc xoăn như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn. Cùng nhau tìm hiểu cách giữ tóc xoăn lâu nhé.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Cách giữ tóc xoăn lâu

Cách giữ tóc xoăn lâu mà bạn nên biết !

Bí quyết giữ nếp cho mái tóc xoăn

Rất nhiều bạn gái muốn tóc mình mềm mượt một cách tự nhiên không cần can thiệp quá nhiều bởi hóa chất và nhiệt độ. Những cách giữ tóc xoăn lâu và bồng bềnh như máy là, gel tạo kiểu… sẽ gây tổn hại tới chất lượng của tóc.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề về cách giữ nếp tóc xoăn để luôn giữ được phong cách tóc mà bạn chọn

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Gội đầu

Đối với các bạn tóc dày và các bạn nên thay đổi dầu gội phù hợp cho loại. Sau khi gội đầu xong, khi tóc của bạn vẫn còn ẩm, bạn hãy massage tóc bằng mousse hay gel để tạo kiểu tóc mong muốn.

Chải tóc

Hạn chế chải tóc bằng lược thông thường mà hãy dùng lược răng thưa để chải tóc xoăn.  Ngoài ra, tốt hơn là bạn dùng các ngón tay để vuốt tóc. Dùng silicone, gel tạo nếp tóc hoặc Pomade (sáp thơm cho tóc). Đây là cách giữ tóc xoăn lâu mà bạn nên tham khảo vì rất đơn giản.  

Dùng sản phẩm tạo kiểu

Sử dụng gel, sáp, kem mềm và các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Hãy lựa chọn cho mình những kiểu tóc  phù hợp thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Khi mái tóc gặp vấn đề như những sợi chưa vào nếp, bạn hãy bôi lên chút kem dưỡng ẩm. Nếu vẫn chưa được, bạn nên dùng kẹp cuốn tóc theo lọn sẵn có và sau đó sấy đều tóc sẽ giúp chúng vào nếp và giữ dáng được lâu.

Dầu bóng dưỡng tóc

Ở nước ta, môi trường rất bị ô- nhiễm, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Cách khác, bạn có thể dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.

Giữ nếp

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể, nếu bạn muốn biết cách giữ tóc xoăn lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau khi ngủ dậy, bạn rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Hoặc bạn có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại. Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

Cách giữ tóc xoăn giả được lâu

Cắt bỏ phần chẻ ngọn thường xuyên

Việc cắt bỏ phần chẻ ngon nghe có vẻ như không liên quan đến cách nếp giữ tóc xoăn lâu cho tóc giả. Nhưng cắt đi phần tóc này giúp ích không nhỏ trong việc giữ kiểu tóc xoăn đấy. Đơn giản là vì đây là phần tóc bị hư tổn rất khô và khó vào nếp. 

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Ngoài ra, khi tóc khô xơ và chẻ ngọn sẽ làm cho tổng thể mái tóc trở nên rối xù và lộn xộn. Việc hấp thụ dưỡng chất nuôi dưỡng tóc cũng bị hạn chế. Do đó, việc cắt tỉa những phần tóc bị hư tổn không chỉ giúp tóc được giữ nếp tóc lâu mà còn là một phương pháp hiệu quả giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ để giữ tóc xoăn lâu.

Việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ làm xoăn là cách giữ tóc xoăn giả  được lâu hơn. Đây có thể xem là một trợ thủ đắc lực cho những cô bạn muốn thay đổi kiểu tóc để vừa vào nếp, giữ tóc xoăn lâu lại còn giúp trông tóc bồng bềnh và làm tóc óng ả hơn. Vì thể, hãy thêm một chút mouse hay xịt giữ nếp lên tóc để mái tóc giả của bạn luôn tỏa sáng nhé.

Sử dụng các dụng cụ làm tóc xoăn phù hợp

Sử dụng các dụng cụ phù hợp với tính chất tóc là một trong những điều thiết yếu và quan trọng trong cách giữ tóc xoăn lâu. Ví dụ như việc bạn có hay sử dụng các máy làm xoăn trục lọn để tạo lọn tóc xoăn to, bồng bềnh. Nhưng nếu tóc giả của bạn khó vào nếp thì việc chọn máy làm xoăn trục lớn sẽ không làm tóc giữ lâu. 

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Chúc các bạn thành công với những cách giữ tóc xoăn lâu ở trên nhé !

Bình luận