Cách giảm cân hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc

39

Nếu bạn lo lắng về việc cân nặng của mình đang tăng lên và không thể kiểm soát được. Vậy bạn đã có phương gì khắc phục điều này chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách giảm cân hiệu quả nhất mà không cần phải sử dụng đến thuốc nhé!

Bạn muốn giảm cân ngay bây giờ. Và bạn muốn làm điều đó một cách an toàn. Vậy bạn đã biết cách nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm cân hiệu quả nhất mà không cần sử dụng đến thuốc nhé!

Cách giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân hiệu quả không cần dùng thuốc

 

Lên kế hoạch

 

Bạn có thể đã nghe câu nói, “calo vào, calo ra” chưa? Bạn chỉ cần đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn và uống là được.

Nhưng nó không đơn giản như vậy, bởi vì sự trao đổi chất của bạn biến calo thành nhiên liệu tốt như thế nào cũng rất quan trọng. Và nếu bạn cắt giảm quá nhiều calo sẽ có hại cho bản thân. Bởi vì khi bạn làm chậm quá trình trao đổi chất và điều đó có thể khiến bạn thiếu hụt một số chất dinh dưỡng.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện mà không cần cắt giảm lượng calo quá nhiều như là:

  • Cắt giảm các phần ăn
  • Tìm ra lượng calo bạn nạp vào một ngày bình thường và giảm bớt một chút.
  • Đọc nhãn thực phẩm để biết có bao nhiêu calo trong mỗi khẩu phần.
  • Uống nhiều nước hơn để không bị đói.

Dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần ưu tiên những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc để bạn duy trì được dinh dưỡng tốt. Làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng là một ý tưởng hay, vì vậy bạn lập một kế hoạch đáp ứng những nhu cầu đó.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Cách giảm cân hiệu quả nhất với đồ ăn

Bạn không cần phải ăn thuần chay, không chứa gluten hoặc bỏ bất kỳ nhóm thực phẩm cụ thể nào để giảm cân. Trên thực tế, nhiều khả năng bạn sẽ giảm cân nếu đó là thứ bạn có thể sống lâu dài.

Nhưng sẽ có ý nghĩa khi cắt giảm hoặc cắt bỏ hoàn toàn lượng calo rỗng.

Hạn chế đường bổ sung: Đây là các loại đường trong bánh quy, bánh ngọt, đồ uống có đường và các mặt hàng khác  chẳng hạn như các loại đường có trong trái cây. Thức ăn có đường thường có nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng. Cố gắng dành ít hơn 10% lượng calo hàng ngày của bạn cho đường bổ sung.

Hãy lựa chọn carbs: Bạn có thể quyết định mình ăn loại nào và ăn bao nhiêu. Tìm những loại có chỉ số đường huyết thấp (ví dụ: măng tây có chỉ số đường huyết thấp hơn khoai tây) hoặc có hàm lượng carbs trên mỗi khẩu phần thấp hơn những loại khác. Ngũ cốc nguyên hạt là những lựa chọn tốt hơn so với các mặt hàng chế biến, bởi vì xử lý loại bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, sắt, và B vitamin .

Bao gồm protein: Nó thỏa mãn và sẽ giúp duy trì cơ bắp của bạn. Có chay nguồn và thuần chay (các loại hạt, đậu, và đậu nành là một vài), cũng như thịt nạc, thịt gia cầm, cá , và sữa.

Lựa chọn chất béo tốt: Một lượng nhỏ chất béo có thể giúp bạn cảm thấy no và ít như đang ăn kiêng. Những lựa chọn tốt hơn là cá , quả hạch và dầu ô liu. Chúng có chất béo không bão hòa cụ thể là chất béo không bão hòa đa hoặc không bão hòa đơn.

Bổ sung chất xơ: Bạn có thể nhận được điều đó từ rau, ngũ cốc, trái cây – bất kỳ thực phẩm thực vật nào cũng sẽ có chất xơ. Một số có nhiều hơn những người khác. Các nguồn hàng đầu bao gồm atiso, đậu xanh, bông cải xanh, đậu lăng và đậu lima. Trong số các loại trái cây, quả mâm xôi dẫn đầu danh sách.

Ăn thường xuyên hơn: Nếu bạn ăn 5-6 lần một ngày, nó có thể ngăn chặn cơn đói . Bạn có thể chia đều lượng calo của mình cho tất cả các bữa ăn nhỏ đó hoặc làm một số lớn hơn những bữa khác. 

Cách giảm cân hiệu quả

Cách lựa chọn thực phẩm để giảm cân

Bạn có nên nhịn ăn hay không?

Bạn có thể nghĩ rằng nhịn ăn là một cách nhanh chóng để giảm cân. Nhưng các chuyên gia không khuyến khích nó, bởi vì nó không phải là một giải pháp lâu dài. Tốt hơn hết bạn nên có một kế hoạch ăn uống mà bạn có thể thực hiện theo thời gian và phù hợp với lối sống của mình.

Cách giảm cân hiệu quả

Không nên nhịn ăn để giảm cân

Bất kể bạn đang muốn thực hiện giảm cân bằng cách nào thì chúng tôi khuyến cáo rằng nên chọn cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất bởi vì nó sẽ lâu dài và không gây tổn hại đến sức khỏe

Bình luận