Cách đạp xe giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà!

162

Tìm hiểu cách đạp xe giảm mỡ bụng dành cho mọi người. Đạp xe là một cách cực đơn giản để giúp bạn rèn luyện cơ chân và đặc biệt là giúp giảm mỡ bụng. Các cách đạp xe sau sẽ hỗ trợ tối đa và giúp rút ngắn thời gian giảm cân của bạn!

Đối với nhiều người béo phì, đạp xe là một bài tập thể dục rất tốt, không những có tác dụng giảm cân, thân thiện với môi trường mà còn rất hữu ích trong việc nâng cao thể chất. Vậy đạp xe giảm cân như thế nào để nhanh và hiệu quả nhất? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những lưu ý khi đạp xe mà ai cũng có thể thực hiện được. Và sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình tập luyện giảm cân!

Nguyên tắc đạp xe để giảm cân

Dù đạp xe hay xe đạp tập thể dục, đây đều là một bài tập giảm béo tốt. Đạp xe đạp để giảm cân tiêu hao 500 calo mỗi giờ đạp, tương đương với việc bạn chạy cùng cường độ và tác động nhỏ đến đôi chân của bạn. Thời gian tốt nhất dành cho bài tập này là 30 đến 60 phút. Nếu tập dưới 40 phút, hiệu quả giảm béo không thể đảm bảo, nếu tập hơn 1 giờ sẽ gây hại cho cơ thể.

cách đạp xe giảm mỡ bụng

Nguyên tắc đạp xe để giảm cân.

Đi xe đạp không chỉ có thể giảm cân mà còn có thể tạo nên vóc dáng cho cơ thể. Vì đạp xe là môn thể thao cần nhiều oxy, đồng thời có tác dụng tăng cường chức năng tim. Nó cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao, đôi khi hiệu quả hơn cả thuốc tây. Đạp xe làm nén các mạch máu và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, não sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn, đồng thời hít thở nhiều không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy tâm trí của mình minh mẫn hơn. Tìm hiểu cụ thể cách đạp xe giảm mỡ bụng sau đây!

Giảm cân bằng xe đạp cố định

Trong các phòng tập thể dục, xe đạp tập thể thao là phổ biến nhất vì bạn có thể ngồi trên đó và xem TV, nghe nhạc trong khi tập thể dục. Các mẫu xe đạp tập cũng được trang bị tựa lưng, rất thoải mái.

Áp dụng cách đạp xe giảm mỡ bụng trong vòng 20 đến 30 phút đầu tiên của buổi tập, glycogen chuyển hóa từ thức ăn trong cơ thể người sẽ bị tiêu hao. Sau 30 phút tập luyện, cơ thể bắt đầu phân hủy chất béo trong cơ thể. Bài tập đạp xe tại chỗ dưới 40 phút có thể đóng một vai trò nhất định trong việc rèn luyện tim và phổi nhưng lại không làm tiêu hao nhiều mỡ.

Cách sử dụng xe đạp tại chỗ để giảm cân

Để có được bài tập đạp xe tại chỗ giảm cân tốt nhất , bạn cần sử dụng đến lực cản. Bạn có thể đặt mức kháng cự tùy theo mức độ thể chất và mục tiêu giảm cân của mình. Đừng đặt mức kháng cự quá cao khi bạn mới vừa bắt đầu tập, điều này có thể khiến bạn gặp tình trạng căng cơ.

cách đạp xe giảm mỡ bụng

Cách sử dụng xe đạp tại chỗ để giảm cân.

Cách đạp xe giảm mỡ bụng ở nhà, hãy đặt chiều cao của yên xe gần khớp hông. Khi bạn đạp, chiều cao phù hợp sẽ giúp chân bạn duỗi ra thoải mái. Đầu gối của bạn không được uốn cong, cũng không nên nghiêng hông trên yên xe hoặc lắc hông quá mạnh khi đạp. Tay cầm phải chắc và có độ bám, cho phép bạn giữ lưng thẳng đứng và thoải mái. Không đặt tay cầm quá xa về phía trước để tránh phải chồm người quá nhiều có thể gây trật lưng.

Khi đạp xe từ 15 đến 60 phút với tốc độ ổn định, bạn có thể nghe nhạc hoặc xem chương trình truyền hình hoặc phim yêu thích trên máy tính bảng của bạn. việc này giúp phân tác sự chú ý của bạn và kéo dài thời gian tập, đốt cháy chất béo và calo nhiều hơn.

Đạp xe leo núi

Bắt đầu từ trạng thái ổn định, và sau đó tăng dần mức kháng lực sau 5 phút. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang leo núi bằng xe đạp. Bàn đạp trở nên khó khăn hơn, và khi bạn cố gắng giữ bàn đạp di chuyển với tốc độ cố định, bạn phải đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn.

Phương pháp đạp xe chuyên sâu

cách đạp xe giảm mỡ bụng

Phương pháp đạp xe chuyên sâu giúp giảm mỡ.

Khi đi xe đạp, trước tiên hãy đạp nhanh trong 10 phút, sử dụng hết 60% sức lực có thể, sau đó kiểm tra mạch của chính mình. Nếu mạch đập nhanh, tiếp tục đạp xe trong 20 phút, lúc này có thể giảm tốc độ. Bằng cách này, bạn không chỉ thực hiện mục tiêu giảm cân mà còn tập luyện cho tim và phổi với xe đạp tập.

Phương pháp đạp xe tăng cường

Trong quá trình đi xe, đầu tiên đạp xe với tốc độ không đổi trong một khoảng thời gian, sau đó để mông rời khỏi yên xe, dùng sức của eo và bụng, đồng thời đạp liên tục để xe tiến về phía trước. Cách đạp xe giảm mỡ bụng này sử dụng sức mạnh cơ chân và đùi để vận động.

Phương pháp đạp xe không liên tục

Đạp xe với tốc độ bình thường trong 5 phút, sau đó đạp nhanh trong 5 phút, sau đó đạp xe với tốc độ bình thường để nâng cao thể lực và giảm cân. Cách này được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả giảm cân nhanh chóng!

Trên đây là những cách đạp xe giảm mỡ bụng mà bạn có thể áp dụng khi tập đạp xe. Hãy bắt đầu thói quen đạp xe từ bây giờ để sở hữu được vóc dáng đẹp!

Thông tin tham khảo:

 

Bình luận