Ăn ổi giảm cân có tốt không? Cách giảm cân bằng ổi đơn giản!

59

Giảm cân bằng ổi thực sự là một phương pháp hay không? Ổi là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, chất xơ cùng các loại vitamin cần thiết khác. Ổi là trái cây được yêu thích ở mọi nơi không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vi công dụng tuyệt vời của chúng!

Ổi hay còn gọi là ổi lê là loại trái cây thường gặp trong mùa hè và được các bạn nữ rất ưa chuộng. Vậy, ăn ổi có giảm cân được không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong nội dung sau nhé!

Ăn ổi có giảm cân được không?

Có thể giảm cân bằng ổi!

giảm cân bằng ổi

Ăn ổi có giảm cân được không?

Ổi là loại trái cây ít béo và ít calo, rất thích hợp cho những người giảm cân. Ổi chứa 41 calo trên 100 gam phần ăn được, và nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như 14,2 gam carbohydrate; 0,4 gam chất béo; 1,1 gam protein; 68 mg vitamin; 5,9 gam chất xơ và 13 Mg; 235 mg kali.

Hơn nữa, ăn ổi có cảm giác no lâu, ổi rất giàu chất xơ và vitamin C. Có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc rác trong cơ thể. Giúp làm sạch đường ruột, thông đại tiện, có lợi cho việc giảm cân.

Nguyên tắc giảm cân bằng ổi

1. Ổi có lượng calo tương đối thấp, nó chứa 41 calo trên 100 gam. Ngoài ra nó còn chứa ít chất béo và carbohydrate.

2. Ổi có tác dụng tạo cảm giác no lâu. Ăn ổi có thể giúp giảm lượng calo của các loại thực phẩm khác.
3. Ổi chứa tương đối phong phú chất xơ, có thể kích thích nhu động ruột. Giúp bài tiết chất độc trong cơ thể, giúp giảm cân.

4. Ổi có chứa vitamin C, lycopene và các thành phần khác. Tất cả đều có đặc tính chống oxy hóa tương đối mạnh và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do trong máu và giảm hàm lượng cholesterol.

Cách ăn ổi để giảm cân

1. Cách ăn: Nếu bạn muốn giảm cân bằng ổi, ngoài cách ăn ổi trực tiếp dưới dạng trái cây tươi! Bạn cũng có thể cắt ổi thành từng miếng nhỏ, cho thêm muối tinh, mận muối,… Theo khẩu vị của mỗi người khác nhau hoặc ép ổi thành nước để uống có thể giúp giảm cân.

giảm cân bằng ổi

Ép ổi thành nước để uống có thể giúp giảm cân.

2. Ăn khi nào: Nên ăn ổi nửa tiếng trước bữa ăn, chất xơ dồi dào trong ổi có thể giúp tăng cảm giác no. Giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn và tránh nạp nhiều calo vào cơ thể.

3. Ăn bao nhiêu mỗi ngày: Ăn ổi càng nhiều để giảm cân không phải là tốt, ổi có tính làm se và chứa tannin. Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến táo bón, muốn giảm cân thì nên ăn nhiều nhất mỗi ngày.

Tại sao ai đó ăn ổi lại gây béo?

Nói chung, ăn ổi sẽ không làm bạn tăng cân, và bạn có thể giảm cân. Tuy nhiên, cũng có những hiện tượng ăn ổi có thể dẫn đến tăng cân, có thể do những nguyên nhân sau:

Ăn quá nhiều

giảm cân bằng ổi

Giảm cân bằng ổi nhưng cần có mức độ, không ăn quá nhiều!

Ổi ngọt và mọng nước, thịt tươi mềm, ăn rất ngon! Nếu không cẩn thận có thể ăn quá nhiều, tuy ổi ít chất béo và calo nhưng ăn quá lâu sẽ dẫn đến hậu quả. Tích tụ nhiều calo và gây béo phì. Để tránh ăn quá nhiều ổi gây béo phì, cần kiểm soát lượng ổi, tốt nhất không nên ăn quá 2 quả ổi mỗi ngày.

Ăn trước khi ngủ

Một số người thích ăn trái cây vào ban đêm, chức năng tiêu hóa của cơ thể con người sẽ bị suy giảm vào ban đêm. Đồng thời lượng calo tiêu thụ của cơ thể cũng giảm đi rất nhiều, đặc biệt khi bạn đi ngủ sau khi ăn ổi sẽ khiến lượng calo. Đường trong ổi không kịp tiêu thụ, tạo thành chất béo tích tụ gây tăng cân.
Giảm cân bằng ổi vào thời điểm nào để không bị tăng cân: Dù ăn ổi trước hay sau bữa ăn, hoặc giữa các bữa ăn, miễn là không ăn quá nhiều một lúc, nhìn chung sẽ không gây béo phì, nhưng trước khi đi ngủ là tốt nhất không được ăn ổi nữa.

Những lưu ý khi ăn ổi để giảm cân

1. Táo bón lâu năm, ăn ổi không thích hợp với người âm hư hỏa vượng.

2. Ổi rất giàu lipid và protein, ăn vào rất dễ bị táo bón, tức bụng, kiểm soát lượng ổi khi ăn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

3. Có nhiều hạt ổi, người bị bệnh phế quản không nên ăn ổi. Nếu không sẽ dễ bị nghẹn cổ họng, sinh bệnh. Vì hạt ổi rất khó tiêu hóa và dễ gây táo bón, những người có triệu chứng táo bón nên tránh ăn chúng cùng với hạt.

Áp dụng phương pháp Giảm cân bằng ổi thực sự là cách giảm cân hay, ít tốn tiền mà lại dễ thực hiện. Tại sao không dùng ổi để giúp bạn giảm cân ngay từ bây giờ!

Bình luận